3 ประโยชน์ที่เราจะได้รับจากการเล่นคอมพิวเตอร์

การเล่นคอมพิวเตอร์ สมัยปัจจุบันนี้ไม่ว่าเราจะเลือกซื้ออะไรก็ตาม อย่างแรกที่เราคำนึงถึงก็คงจะเป็นประโยชน์ของการใช้งาน หรือประโยชน์ของสินค้านั้นๆ ที่เราจะเลือกซื้อ ว่าถ้าหากซื้อมาแล้วจะมีความคุ้มค่า หรือใช้งานได้ในแนวทางไหนกันบ้าง โดยเฉพาะกับการเลือกซื้อคอมพิวเตอร์

ซึ่งแรน่นอนว่าการเลือกซื้อคอมพิวเตอร์ในปัจจุบันนั้นเป็นเรื่องที่ยากๆมากๆ สำหรับใครหลายคน โดยเฉพาะอย่างกับมือใหม่ จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องศึกษาค้นคว้าหาข้อมูลเกี่ยวกการเชือกซื้อคอมพิวเตอร์ให้มากๆ เพราะซื้อมาแล้งก็อาจจะได้ใช้ในระยะยาวก็ได้ อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าจะเป็นการเลือกซื้อ

หรือการใช้งานคอมพิวเตอร์ก็เป็นเรื่องยากด้วยกันทั้งนั้น หากใครที่ยังไม่มีประสบการณ์ในการเล่นคอมพิวเตอร์ ซึ่งไม่ต้องเป็นกังวลไป เพราะวันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับประโยชน์ที่แท้จริงจากการเล่นคอมพิวเตอร์ ซึ่งไม่เพียงแต่ช่วยเป็นอุปกรณ์ในการศึกษาค้นคว้าหาข้อมูลได้เพียงเท่านั้น แต่การเล่นคอมพิวเตอร์นั้นจะให้อะไรได้มากกว่าที่คุณคิด จะมีอะไรกันบ้างไปดูกันเลย 

ช่วยให้เรารู้สึกมีความสุขได้ แน่นอนว่าคอมพิวเตอร์นับเป็นสื่อกลางในการติดต่อสื่อสารได้ ไม่ว่าจะเรื่องไหนก็ตาม ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่สามารถช่วยขวานขวายหาความรู้ใส่ตัวเองได้อยู่ตลอดเวลา ทั้งยังเป็นเครื่องมือที่สามารถใช้งานได้อีกหลากหลายรูปแบบเลยก็ว่าได้

ดังนั้น การที่เราได้ซื้อมาลองเล่น หากมีความพึงพอใจ หรือเริ่มรู้หลักการที่แท้จริงของการใช้งานคอมพิวเตอร์ รู้จักการใช้ประโยชน์ได้มากขึ้น แน่นอนว่าคุณก็สามารถที่จะหาความสุขใส่ตัวได้อย่างน่าพึงพอใจ 

ประโยชน์ในทางตรง ประโยชน์โดยตรงของการใช้งานคอมพิวเตอร์นั้น สิ่งสำคัญเลยก็คือ มนุษย์เราในสมัยนี้แทบจะทุกคน ต้องทำงาน หรือเรียนผ่านคอมพิวเตอร์ เพราะคอมพิวเตอร์จะมีความรวดเร็วทันใจ ไม่ล้าช้า ไม่รู้สึกเหนื่อย หรือเรียกได้ว่าช่วยแบ่งเบาภาระ หรือแรงของเราได้เยอะเลยก็ว่าได้

โดยคนส่วนใหญ่ที่เลือกซื้อคอมพิวเตอร์มานั้น มักจะนำมาใช้ในทิศทางการเรียนการสอน การทำงาน การคำนวณ การจดบันทึกข้อมูล หรือแม้แต่การแสวงหาความรู้นั่นเอง ดังนั้น ประโยชน์ที่เราอาจจะได้รับจากการเล่นคอมพิวเตอร์เยอะ ๆ นั้นก็มีมากเกินกว่าที่คุณคิด 

ประโยชน์ในทางอ้อม ถึงแม้ว่าจะไม่ใชประโยชน์ที่เราอาจจะได้รับโดยตรง แต่รู้หรือไม่ว่า การใช้งานคอมพิวเตอร์นั้นก็สามารถเปลี่ยนคุณภาพชีวิตของคุณได้โดยที่คุณเองก็ไม่อาจรู้ตัว ซึ่งประโยชน์ทางอ้อมที่เราอาจได้รับนั้น คือการช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิต หรือการใช้งานคอมพิวเตอร์เพื่อพัฒนาเทคโนโลยีที่ส่งผลโดยตรงต่อมนุษย์เรา เป็นต้น 

 

สนับสนุนโดย.    gclubฟรี500

3 ประโยชน์ที่เราจะได้รับจากการเล่นคอมพิวเตอร์