นักท่องเที่ยวพ้อ เที่ยวภูทับเบิกค่าอาหารแพง 

      นักท่องเที่ยวพ้อ เมื่อวันที่ 29 เดือนธันวาคมปีพศ 2564 ได้มีนักท่องเที่ยวสาหร่าย 1 ได้มีการโพสต์ข้อความลง Social Media ส่วนตัวมีการพูดถึงราคาค่าอาหารณจุดที่นักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวกันซึ่งเธอนั้นได้เดินทางไปเที่ยวภูทับเบิกและได้มีโอกาสกางเต็นท์นอนโดยที่นี่นั้นจะมีอาหารขายให้กับนักท่องเที่ยว  

        อย่างไรก็ตามเรารู้กันอยู่แล้วว่าสถานที่ท่องเที่ยวในภูทับเบิกนั้นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งนักท่องเที่ยวมักจะเดินทางไปเที่ยวที่นี่ในปริมาณที่มากในช่วงฤดูหนาว

ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้อยู่ในเขตพื้นที่ของจังหวัดเพชรบูรณ์เป็นจังหวัดที่มีภูเขาสูงมากมายหลายจุดและมีจุดชมวิวที่เป็นธรรมชาติที่มีความงดงามเป็นอย่างมากเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวมักจะไปพักผ่อนหย่อนใจในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเดือนธันวาคม

        สาเหตุที่นักท่องเที่ยวสาวรายนี้ได้มีการโพสต์ข้อความลง Social Media นั้นก็เพราะว่าเธอรู้สึกไม่พอใจกับการบริการของร้านอาหารบนภูทับเบิกซึ่งเธอรู้สึกว่าราคาค่าอาหารบนภูทับเบิกนั้นแพงมากจนเกินไปด้วยหญิงสาวรายนี้ได้มีการโพสต์ข้อความระบุว่าตัวเธอเอง

นั้นได้ซื้ออาหารที่ร้านอาหารในภูทับเบิกตรงจุดบริเวณที่นักท่องเที่ยวกางเต็นท์นอนด้วยอาหารที่เธอซื้อนั้นมีทั้งหมดด้วยกัน 3 อย่างแต่เธอต้องเสียค่าใช้จ่ายอาหารทั้ง 3 อย่างนี้รวมกันแล้วเกือบ 500 บาทเลยทีเดียว

          ซึ่งเธอมองว่าอาหารนี้แพงมากจนเกินไปเพราะเมื่อเธอนั้นได้มีแกะถุงอาหารดูพบว่าอาหารที่เธอสั่งอย่างเช่นยํากระดูกอ่อนนั้นเธอได้ชิ้นเนื้อกระดูกอ่อนมาแค่ประมาณ 4 ชิ้นเท่านั้นซึ่งแม่ค้าคิดราคาเธอถึงถุงละ 200 บาทในขณะที่ผัดกระเพราหมูเธอถูกคิดเงินอยู่ที่ถุงละ 129 หรือแม้แต่เธอสั่งพะแนงหมูกรอบก็ยังถูกคิดค่าบริการถุงละ 150 บาท 

        หลังจากที่ในโลกออนไลน์ได้เห็นข้อความที่นักท่องเที่ยวสาวรายนี้ได้มีการโพสต์ลงใน Social Media ต่างก็ออกมาวิจารณ์กันอย่างมากมายบางคนมองว่าราคาอาหารในขณะนี้ถ้าอาหารรสชาติอร่อยก็ถือว่าคุ้มเนื่องจากว่าในขณะนี้นั้นประเทศไทยไม่ว่าจะเป็นผักหรือเนื้อสัตว์นั้นมีการปรับราคาสูงขึ้นและการขายของนั้นต้องขายบนดอยบนภูทำให้ต้องเสียค่าขนส่งสูงดังนั้นค่าอาหารแพงจึงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร

       ในขณะเดียวกันก็มีนักท่องเที่ยวหลายๆมองว่าการที่มีการคิดค่าอาหารค่อนข้างแพงมากจนเกินไปนั้นจะส่งผลทำให้นักท่องเที่ยวไม่อยากที่จะมาเที่ยวเนื่องจากว่าในขณะนี้หลายคนยังประสบกับปัญหาเรื่องของเศรษฐกิจเงินในกระเป๋ามีน้อยดังนั้นถ้าหากว่าสถานที่ท่องเที่ยวมีการคิดค่าบริการแพงค่าอาหารแพงก็จะทำให้นักท่องเที่ยวนั้นลดจำนวนลงได้เช่นเดียวกัน 

 

สนับสนุนโดย.  Ufabet เข้าสู่ระบบ

นักท่องเที่ยวพ้อ เที่ยวภูทับเบิกค่าอาหารแพง