ดวงจันทร์ไม่สามารถทำการ Terraforming ได้

การ Terraforming ได้ การปรับเปลี่ยนสภาพดวงดาวให้เหมือนกับโลกของเรานั้น มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยเราจะต้องที่อาศัยกำลังค้นเทคโนโลยีต่างๆมากมาย และแน่นอนว่าเราต้องมีเงินทุนด้วย เพราะว่าการที่จะทำอะไรแบบนี้เราจะต้องจำเป็นที่ต้องลงทุนหลายสิ่งหลายอย่าง 

ลงทุนทั้งแรงกายแรงใจปัจจัยสำคัญ และ ก็คือ เงินมีกำลังใจ   มีแรงที่จะทำและแน่นอนว่าการทำสิ่งเหล่านี้  ไม่ได้หมายความว่ามันจะประสบความสำเร็จ โดยในครั้งแรกเราจะต้องกล้าได้กล้าเสีย เพราะถ้าหากว่ามันไม่สำเร็จขึ้นมา เงินที่เราลงทุนไปแล้วก็ไม่สามารถที่จะเอากลับคืนมาได้

เรื่องราวที่เรากำลังจะพาทุกคนไปทำความรู้จักในวันนี้นั้น มันคือการ Terraforming  และแน่นอนว่ามันเป็นกระบวนการ การปรับสภาพดวงดาวอื่นๆที่มีอยู่ในเอกภพ ให้มีลักษณะที่มนุษย์หรือว่าสิ่งมีชีวิตสามารถดำรงชีวิต และอาศัยอยู่บนดาวดวงนั้นได้ 

แน่นอนว่าพูดง่ายๆก็คือการปรับสภาพดวงดาวต่างๆให้เหมือนกับโลกของเรา และเพื่อให้เรานั้นขึ้นไปอยู่ในตัวเองและแน่นอนว่า ดาวเคราะห์ในระบบสุริยะ  

      ที่นักวิทยาศาสตร์กำลังเร่งอยู่นั้น  มันก็คือดาวอังคารนั้นเอง แต่แน่นอนว่าการที่เราจะไปทำที่ดังกล่าวนี้     วันอังคารมันจะต้องใช้จ่ายอย่างมากมายมหาศาลเลยทีเดียว  ดังนั้นแล้วจะได้มีสิทธิเสรีที่ว่าทำไมเราไม่ทำบนดวงจันทร์ และหลายคนอาจคิดว่าดาวอังคารอาจจะเป็นเป้าหมายที่ห่างไกลเกินไป  สำหรับโครงการ Terraforming แล้วทำไมเขาไม่ลองตั้งเป้าหมายให้คิดว่า 

บ้านของเรากำลังหมายถึงดวงใจแน่นอนว่า          ในปัจจุบันเรารู้จักที่นั่นเป็นอย่างไร ซึ่งมันจะทำให้เราใช้ทั้งเวลา เงิน  แต่ปัญหาของดวงจันทร์ในการทำชะลอมนั้นก็คือมันมีขนาดที่เล็ก ไม่มีสนามแม่เหล็กและไม่มีบรรยากาศ ซึ่งถ้าหากจะเปรียบการ Terraforming เหมือนกันวาดภาพดาวเคราะห์ต่างๆ

ก็เปรียบได้กับกระดาษร้อยปอนด์ ในขณะที่ดวงจันทร์    ก็เปรียบได้กับกระดาษทิชชู ที่จะว่าอะไรลงไปให้ดูสวยงาม อย่างไรก็ตามเราสามารถสร้างชั้นบรรยากาศให้เกิดขึ้นมาบนดวงจันทร์ได้  ดาวหางพุ่งเข้าชนมวลของดวงดาว จะทำให้ชั้นบรรยากาศ ทำงานบรรยากาศภายในที่จะมีอยู่อย่างยั่งยืน แต่ว่ามันอาจจะคงอยู่ได้ตลอดช่วงอายุขัยของมนุษย์ ใน 2 ช่วงของชีวิต แต่มัน

    ก็จะไม่ค่อยหายดีกว่าอย่างช้าๆ แน่นอนว่าสำหรับเรื่องราว ที่เราดีกว่าไปข้างต้นนั้น เป็นอีกเรื่องที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก ถ้าหากคุณสนใจสามารถทำความรู้จักกันต่อแล้ว ก็สามารถศึกษาเพิ่มเติมได้แต่ไม่ว่าอย่างไร   ก็ตามสำหรับเรื่องราวที่เราได้กล่าวไปข้างต้น

ยังเป็นเรื่องที่แปลกใหม่อยู่สำหรับใครหลายๆคน ดังนั้นเราจะต้องใช้ระยะเวลาในการศึกษาเพิ่มเติม  แท้จริงแล้วทฤษฎีดังกล่าวนั้น มันถูกสร้างขึ้นมา เพื่ออะไรทำไมเราต้องลงทุนมากมายกับมันด้วย

 

สนับสนุนโดย.    ยูฟ่าสล็อตเว็บตรง

ดวงจันทร์ไม่สามารถทำการ Terraforming ได้