เปิดบ้าน OnlyFans กับความลับที่สร้างรายได้มากกว่า 2,000ล้านดอลลาร์ต่อวัน!

เปิดบ้าน OnlyFans กับความลับ  ตั้งแต่ได้มีการล็อกดาวน์เป็นเวลานานๆ ก็ทำให้เกิดกระแสต่างๆ อย่างดาว Tiktok บ้าง นักอนุรักษ์พันธุ์ไม้บ้าง และล่าสุดกับแพลตฟอร์มสร้างคอนเทนต์ที่มาแรงแซงทุกกฎอย่าง “Onlyfans” นั่นเอง และแน่นอนเชื่อว่า หลายๆ คนอาจจะรู้จักแพลตฟอร์มนี้กันดี

ซึ่งจริงๆ แล้ว OnlyFans คือแพลตฟอร์มสัญชาติอังกฤษที่เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2016  เพราะไอ้เจ้าแพลตฟอรม์นี้นั้น มันมีความคล้ายคลึงกับโพสต์ภาพหรือพวกคอนเทนต์ต่างๆ ที่เหมาะสำหรับคนที่มีการชอบเล่น Facebook หรือ IG มากๆ นั่นเอง

โดยมีลักษณะการใช้งานคล้าย IG และ Facebook ผู้ใช้งานสามารถเป็นทั้งผู้สร้างคอนเทนต์ และผู้เสพคอนเทนต์ โดยสามารถสร้างสรรค์เนื้อหาได้อย่างอิสระ แต่ OnlyFans มีข้อแตกต่างที่สำคัญคือ ผู้ใช้งานต้องสมัครสมาชิกเพื่อดูเนื้อหา โดยเรตราคาอยู่  4.99-49.99 ดอลลาร์ต่อเดือน (150-1,500 บาท)

คำถามคือ ถึงแม้จะต้องเสียงเงินจำนวนหนึ่งเพื่อเข้าไปดูคอนเทนต์ แต่ทำไมกลับมีผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยไม่มีทีท่าว่าจะมีขาลง อะไรคือความลับที่อยู่เบื้องหลังแพลตฟอร์มอันน่าค้นหานี้ บทความนี้เราจะมีคำตอบให้คุณ เพื่อคลายสงสัย
รูปแบบการเสนอคอนเทนต์ที่ไร้ขอบเขตและกฎเกณฑ์  จะเรียกว่าจุดแข็งของ Onlyfans เลยก็ว่าได้กับการเปิดกว้างของคอนเทนต์ที่ไม่มีกฎเกณฑ์ใดๆ เลย ไม่ว่าจะเป็นสายดนตรี

ที่มีการแชร์ภาพบันทึกการฝึกซ้อมภายห้องอัด, สายธุรกิจกับคลิปสอนกลยุทธ์การขาย หรือแม้กระทั่งคอนเทนต์ 18+ ที่ไม่มีการเซนเซอร์หรือใช้มุมกล้องเพื่อบดบังใดๆ 

สร้าง FOMO หรือ Fear Of Missing Out อย่างที่รู้ๆ กันว่าการที่เราจะเสพเนื้อหาภายใน OnlyFans ได้นั้น เราจำเป็นต้องจ่ายเงินเพื่อดูเนื้อหา ในลักษณะ Pay-Per-View 

ซึ่งแน่นอนเหลือเกินว่าผู้เสพจะยอมควักเงินจ่ายเฉพาะเนื้อหาที่ตนเองสนใจเท่านั้น คล้ายๆ ในทำนองแฟนคลับที่ยอมเปย์ศิลปินที่ชื่นชอบ และเมื่อได้เริ่มติดตามไปแล้ว ก็คงยากที่จะถอนตัว เพราะกลัวที่จะพลาดโอกาสบางอย่างไปหลังจากนั้น 

ดังนั้นสิ่งต่างที่หรือการที่เรากลัวจะพลาดอะไรไป นั่นเรียกว่า FOMO หรือ Fear Of Missing Out นั่นเอง ซึ่งเป็นหนึ่งในกลยุทธ์ทางการตลาดที่นิยมใช้กัน จึงเรียกได้ว่าเป็นเทรนด์ใหม่ที่กำลังมาแรงอย่างมากๆ และเชื่อว่าจะดังในโลกโซลเชียลของเราอีกไม่นานนี้อย่างแน่นอน

ซึ่งถือว่าน่าสนใจเลยทีเดียวกับแพลตฟอร์มที่มีจุดแข็งที่ชัดเจนอย่าง Onlyfans โดยมีข่าวแว่วๆ มาว่าแพลตฟอร์มนี้จะกลายเป็นสิ่งผิดกฎหมายในประเทศไทย เอาหละสิ จะเกิดอะไรขึ้น และจะเป็นอย่างไรต่อไป อย่าลืมติดตามกัน เพราะพวกแอปต่างๆ หรือแพลตฟอร์มต่างๆ ในโลกออนไลน์นั้นกำลังผุดเป็นดอกเห็นเลยทีเดียว

 

สนับสนุนโดย.    ufabetฝ่ายบริการ

เปิดบ้าน OnlyFans กับความลับที่สร้างรายได้มากกว่า 2,000ล้านดอลลาร์ต่อวัน!