คนเดินทางออกต่างจังหวัดด้วยรถสาธารณะมากกว่า 9 ล้านคนในช่วงวันหยุดยาวเข้าพรรษา

           คนเดินทางออกต่างจังหวัดมากกว่า 9 ล้านคน เมื่อวันที่ 3 เดือนกรกฎาคมจนถึงวันที่ 7 เดือนกรกฎาคมเป็นช่วง รัฐบาลได้มีการประกาศให้เป็นวันหยุดชดเชยของวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษาอีกทั้งยังมีวันหยุดตรงกับเสาร์อาทิตย์ทำให้ประชาชนนั้นได้มีวันหยุดยาวติดต่อกันถึง 5 วันและปกติแล้ว

เมื่อมีวันหยุดยาวเช่นนี้ประชาชนก็มักจะเดินทางออกต่างจังหวัดซึ่งบางคนนั้นก็จะเดินทางกลับบ้านเกิดเมืองนอนของตนเองเพื่อไปเยี่ยมคนในครอบครัวแต่สำหรับบางครอบครัวนั้นก็จะเดินทางออกต่างจังหวัดเพื่อพากันไปท่องเที่ยวเนื่องจากวันหยุดยาว

ซึ่งเมื่อมีคนเดินทางออกนอกกรุงเทพฯในปริมาณมาก

คนเดินทางออกต่างจังหวัดมากกว่า 9 ล้านคน และไปใช้ชีวิตต่างจังหวัดโดยส่วนใหญ่แล้วไปเพื่อท่องเที่ยวนั้นก็จะทำให้เศรษฐกิจของประเทศไทยในด้านของเศรษฐกิจการท่องเที่ยวนั้นดีขึ้นเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวให้กลับมาเติบโตได้อีกครั้งหนึ่ง

แต่อย่างไรก็ตามจากการรายงานของทางด้านกระทรวงคมนาคมกลับพบว่าจำนวนผู้ที่เดินทางออกต่างจังหวัดนั้นคนส่วนใหญ่แล้วมักจะเดินทางด้วยรถสาธารณะแทนที่จะเป็นการนำรถยนต์ส่วนตัวของตนเองขับออกไปและจากผลสำรวจนั้นมีจำนวนประชากรที่เดินทางด้วยรถยนต์สาธารณะในช่วงวันที่ 3 ถึงวันที่ 7 เดือนกรกฎาคมนี้มากถึง 9 ล้านคน

โดยนับเป็นจำนวนการเดินทางต่อเที่ยวเท่านั้น

ซึ่งจำนวนที่ระบุเอาไว้นั้น เป็นจำนวนที่ค่อนข้างเยอะและเกินกว่าที่ทางกระทรวงคมนาคมนั้นเคยมีการคาดการณ์เอาไว้ ซึ่งการเดินทางของประชาชนเป็นจำนวนมากในครั้งนี้ส่งผลให้เศรษฐกิจด้านการเดินทางนั้นค่อนข้างดีขึ้น

จากเดิมแต่ก็สามารถประมาณการจากการเดินทางในครั้งนี้ได้เช่นเดียวกันว่าเศรษฐกิจโดยรวมของประชาชนนั้นค่อนข้างที่จะมีปัญหาเพราะถ้าหากว่าด้านการเงินของประชาชนนั้นสามารถใช้จ่ายได้คล่องมือพวกเขาเหล่านั้นก็มักจะเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว

แต่ในเมื่อปัจจุบันนี้การเดินทางออกต่างจังหวัดประชาชนนิยมใช้รถสาธารณะนั่น

แสดงว่าเขาจำเป็นต้องมีการประหยัดเงินในการเดินทางออกต่างจังหวัดนั่นเองซึ่งเราสามารถที่จะทำให้เห็นได้ว่าในเรื่องของธุรกิจบริษัทขนส่งจะมีรายได้จากการเดินทางออกต่างจังหวัดของประชาชนในครั้งนี้

แต่ในขณะเดียวกันเราก็จะรู้ได้ว่าประชาชนตอนนี้นั้นมีปัญหาเรื่องของเงินมากแค่ไหนเพราะจำนวนการเดินทางด้วยรถยนต์นั้นลดน้อยลงเมื่อคนไม่เดินทางหน้ารถแสดงว่าไม่มีเงินในการเติมน้ำมันปัญหาเศรษฐกิจต่อมาก็คือรายได้ของบริษัทที่เปิดปั๊มน้ำมันก็จะลดลงเช่นเดียวกัน

เพราะรถวิ่งน้อยลงนั่นเองดังนั้นตอนนี้สามารถมองเห็นภาพรวมเลขว่าในช่วงของวันหยุดเข้าพรรษานั้นมีธุรกิจด้านไหนที่ได้รับผลประกอบการที่ดีบ้างและธุรกิจด้านไหนที่มีปัญหารายได้ลดลงบ้างนั่นเอง และการเดินทางด้วยรถสาธารณะก็ช่วยลดปัญหาเกี่ยวกับอุบัติเหตุได้ด้วย

 

สนับสนุนโดย.  Ufabet เข้าสู่ระบบ

คนเดินทางออกต่างจังหวัดด้วยรถสาธารณะมากกว่า 9 ล้านคนในช่วงวันหยุดยาวเข้าพรรษา