แอพพลิเคชั่นของธนาคารระบบชอบล่มตอนสิ้นเดือน เพราะอะไร

        เมื่อวันที่ 30 เดือนพฤศจิกายน ปี พ.ศ. 2563   เกิดปัญหาที่ระบบธนาคารทำให้ Application ของธนาคารไทยพาณิชย์ที่ชื่อว่า scb easy App  เกิดปัญหาขัดข้องผู้ที่มีบัญชีกับธนาคารไทยพาณิชย์และมีการเปิดใช้งาน scb easy app ไม่สามารถที่จะใช้งานแอพพลิเคชั่นดังกล่าวได้โดยปัญหานี้มีตั้งแต่เช้าตรู่ของวันที่ 30 เดือนพฤศจิกายนเลยทีเดียว

         อย่างไรก็ตามภายหลังธนาคารไทยพาณิชย์ได้ออกมาแจ้งปัญหาที่เกิดขึ้นให้กับผู้ใช้บริการของธนาคารไทยพาณิชย์ผ่านทางเพจ SCB Thailand  โดยทางธนาคารไทยพาณิชย์ได้ชี้แจงถึงปัญหาที่เกิดขึ้นว่าในวันที่ 30 เดือนพฤศจิกายนแอพพลิเคชั่นของธนาคารไทยพาณิชย์ใช้งานไม่ได้เนื่องจากว่ามีลูกค้าของธนาคารไทยพาณิชย์ค่อนข้างเยอะมากที่เข้าไปใช้งานบริการของ scb easy app

ตั้งแต่เช้าตรู่ทำให้ระบบเกิดมีปัญหาขึ้นมาหรืออาจได้ว่ามีคนใช้งานมากจนระบบล่มนั่นเองซึ่งทางด้านหน่วยงานที่ดูแลไอทีของบริษัทไทยพาณิชย์กำลังดำเนินการแก้ไขปัญหาให้อยู่โดยทางธนาคารไทยพาณิชย์ได้มีการ ออกมาขอโทษกับความไม่สะดวกของลูกค้าที่ไม่สามารถเข้าไปใช้งานแอพพลิเคชั่นดังกล่าวได้

      อย่างไรก็ตามทางธนาคารไทยพาณิชย์ได้ทำการแก้ไขปัญหาให้ลูกค้าของธนาคารสามารถเข้าไปใช้บริการ scb easy App ได้ไปในวันที่ 30 เดือนพฤศจิกายนโดยใช้งานได้ช่วงเวลาบ่ายแต่ว่าช่วงก่อนหน้านั้นก็สามารถใช้งานได้บ้างไม่ได้บ้างเพราะจำนวนผู้ที่เข้าไปใช้งานค่อนข้างเยอะนั่นเอง

        สำหรับปัญหาการใช้งาน Application ไม่ได้ของธนาคารโดยเฉพาะอย่างยิ่งมักจะเป็นในช่วงสิ้นเดือนนั่นก็เพราะว่าธนาคารส่วนใหญ่จะให้บริการเกี่ยวกับเรื่องของการรับเงินเดือนของเหล่าพนักงานทั้งหลายดังนั้นพอถึงสิ้นเดือนพนักงานเกือบทุกบริษัทจะมีการเข้าไปใช้งาน Application ของแต่ละธนาคารที่ตนเองมีบัญชีเงินเดือนอยู่ซึ่งอันที่จริงแล้วไม่ใช่ปัญหาเฉพาะแก้ของไทยพาณิชย์อย่างเดียวเท่านั้นที่มักมีปัญหาระบบล่มในช่วงสิ้นเดือนธนาคารอื่นๆ

ก็มักมีปัญหาเช่นเดียวกันดังนั้นสิ่งที่ธนาคารจำเป็นที่จะต้องแก้ไขก็คือพวกเขาจะต้องมีการเข้าไปดำเนินการแก้ไขเกี่ยวกับเรื่องของตัว Server ของระบบธนาคารให้มีพื้นที่ให้เยอะขึ้นเพื่อรองรับผู้ที่ไปใช้งานแอพพลิเคชั่นของธนาคารซึ่งวิธีการนี้จะสามารถแก้ไขปัญหาระบบล่มได้นั่นเอง

          อย่างไรก็ตามสำหรับ Application ที่เป็น Application ของทางส่วนมากแล้วจะมีประโยชน์กับผู้ใช้งานของทางธนาคารเป็นอย่างมากเพราะสามารถที่จะถอนเงินผ่านทางตู้ atm โดยที่ไม่จำเป็นที่จะต้องนำบัตร ATM ไปติดตัวก็ได้หากมี Application อยู่ก็สามารถ Link Application กับตู้ atm

ก็กดเงินออกมาได้แล้วอีกทั้งยังสามารถทำธุรกรรมอื่นๆไม่ว่าจะเป็นฝากเงินหรือถอนเงินผ่านทางแอพพลิเคชั่นก็สามารถทำได้ซึ่งเป็นช่องทางที่ทำให้ลูกค้าของธนาคารนั้นประหยัดเวลาในการที่จะต้องเดินทางไปติดต่อธนาคารโดยตรงนั่นเอง

 

สนับสนุนโดย    สล็อต ยิงปลา ฝากขั้น ต่ํา 100

แอพพลิเคชั่นของธนาคารระบบชอบล่มตอนสิ้นเดือน เพราะอะไร