เศรษฐกิจก็ยังแย่ ยังต้องเตรียมเงินเสียภาษีที่ดินกันอีก

เศรษฐกิจก็ยังแย่ หลายคนคงไม่ทักกันมาบ้างแล้วว่าตอนนี้กฎหมายใหม่ออกมาเกี่ยวกับเรื่องของการเก็บภาษีโดยรัฐบาลมีการตั้งเป้าว่าจะมีการเก็บภาษีที่ดินและแน่นอนว่าในปี 2563 นี้จะมีการเก็บภาษีที่ดินอย่างแน่นอนเพราะกฎหมายและพระราชบัญญัติออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยคนที่จะต้องเสียภาษีที่ดินนั้น จะดูจากพื้นที่กรรมสิทธิ์ของที่ดินที่มีการครอบครองเอาไว้โดยถ้าเกิดว่าเกินกำหนดจากที่ทางรัฐบาลได้มีการประกาศเอาไว้ก็จะต้องมีการเสียภาษีเพิ่มดังนั้นกลุ่มคนที่มีฐานะที่มีบ้านหลังใหญ่ก็เตรียมตัวที่จะต้องจ่ายค่าภาษีที่ดิน

ซึ่งในขณะนี้ประเทศไทยเองอย่างที่รู้กันดีว่ากำลังมีปัญหาเรื่องของสถานะเศรษฐกิจและการเงินไม่ว่าจะเป็นคนจนหรือคนรวยตอนนี้ก็มีปัญหาเรื่องของการจ่ายหนี้สินมีเงินไม่พอใช้ธุรกิจมีปัญหาบางคนล้มละลายเลยก็มี

เศรษฐกิจก็ยังแย่ ซึ่งยังต้องมาถูกรัฐบาลรีดไถด้วยการให้จ่ายภาษีที่ดินอีกทำให้ในขณะนี้หลายคนกำลังหาช่องทางที่จะหาเงินมาจ่ายภาษีเพราะว่าได้มีการประกาศออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าจะต้องมีการจ่ายภาษีภายในสิ้นเดือนสิงหาคมนี้เท่านั้นซึ่งถ้าหากใครไม่มาจ่ายก็จะต้องมีการถูกเรียกเก็บค่าปรับเพิ่ม

           อย่างไรก็ตามเรื่องของการเก็บภาษีนั้นนอกจากประชาชนจะต้องเสียค่าเก็บภาษีที่ดินแล้วยังมีค่าภาษีต่างๆอีกมากมายที่ในแต่ละปีนั้นประชาชนจะต้องมีการเสียเรียกได้ว่ารายได้ที่หามาในแต่ละเดือนนั้นยิ่งหาได้มากก็ต้องเสียค่าภาษีมากทั้งๆที่เงินภาษีที่เสียไปนั้นประชาชนแทบไม่ได้ใช้ประโยชน์จากการถูกหักเงินไปจ่ายภาษีเลย

เพราะกลุ่มข้าราชการมีการทุจริตกันมากจนประชาชนส่วนใหญ่รู้สึกแล้วว่าการเสียภาษีในทุกๆปีนั้นไม่คุ้มกับที่พวกเขาเสียไปเลยเพราะประเทศไม่ได้มีการพัฒนาข้าราชการไม่ได้ทำงานให้คุ้มค่ากับเงินภาษีที่ประชาชนเอาไปจ่ายเงินเดือนให้และปัจจุบันนี้มีการโกงและทุจริตในหน่วยงานราชการเยอะมากแล้วยิ่งตอนนี้ที่สถานการณ์การระบาดของไวรัสจน

คงมีอยู่สถานการณ์ในเรื่องของเศรษฐกิจนั้นยิ่งตกต่ำทำให้ประชาชนต่างก็สงสัยว่าเงินภาษีที่จ่ายออกไปเป็นเงินเดือนให้กับพวกข้าราชการนั้นจะไม่คุ้มกับที่เสียไปเพราะว่าไม่เคยสร้างประโยชน์อะไรให้กับประเทศชาติเลยทั้งนี้นอกจากภาษีที่ดินที่เราจะต้องมีการจ่ายแล้วภาษีรถยนต์หรือแม้แต่ภาษีมรดกต่างๆก็ยังต้องมีการจ่ายถ้าเกิดว่าใครมีรายได้เข้ามาเยอะ

 สุดท้ายแล้ว คงต้องรอดูกันต่อไปว่าสุดท้ายแล้วในแต่ละปีนั้นประชาชนจะต้องเสียภาษีอะไรบ้างและเงินภาษีที่เสียไปนั้นก็ได้ตอบแทนกลับมาในรูปแบบไหนคุ้มค่ากับที่ต้องเสียเงินจ่ายรัฐบาลไปหรือไม่

 

สนับสนุนโดย.   ufabet ฝาก-ถอน ออโต้

เศรษฐกิจก็ยังแย่ ยังต้องเตรียมเงินเสียภาษีที่ดินกันอีก