มารู้จักแอพพลิเคชั่น WeChat กันเถอะ

       สำหรับแอพพลิเคชั่น WeChat นั้นในประเทศไทยไม่ได้เป็นที่นิยมและไม่ได้มีการใช้งานการซึ่งประเทศไทยจะใช้แอพพลิเคชั่นในการสื่อสารการก็คือโปรแกรม LINE

แต่สำหรับโปรแกรม WeChat นั้นจะนิยมใช้กันมากในหมู่ประชาชนชาวจีนและที่ประเทศสหรัฐอเมริกาเพราะการใช้แอพพลิเคชั่น WeChat นั้นไม่ได้เป็นการแค่สนทนาโต้ตอบกันอย่างเดียวเท่านั้นแต่ในโปรแกรม WeChat นั้นยังมีรูปเล่นมากมาย

ที่จะให้คนที่ดาวน์โหลดโปรแกรมนี้ได้ใช้งานโดยเฉพาะเกี่ยวกับเรื่องของการทำธุรกรรมการเงินเพราะเมื่อเรามีโปรแกรม WeChat เราสามารถที่จะทำการโอนเงินหรือจ่ายเงินผ่านทางโปรแกรม WeChat ได้เลยซึ่งแอพพลิเคชั่น WeChat นี้เป็น Application ที่ผลิตมาจากบริษัทของประเทศจีน

โดยตรงและมีการแผ่ขยายไปให้กับประเทศอื่นๆได้มีการใช้งานกันอย่างกว้างขวางโดยเฉพาะประเทศสหรัฐอเมริกาที่ประชาชนส่วนใหญ่เริ่มหันมาใช้โปรแกรมนี้กันมากเพราะสะดวกและง่ายต่อการใช้งานไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการสื่อสารด้วยการพิมพ์หรือการวีดีโอคอลหากันอีกทั้งยังช่วยในเรื่องของการโอนเงินทำธุรกรรมด้านการเงินต่างๆได้ดีอีกด้วย

ดังนั้น Application นี้จึงตอบโจทย์การใช้งานในหลายๆด้านให้กับประชาชนเป็นอย่างมากทำให้มีการคล่องตัวในเรื่องของการใช้งานเราไม่จำเป็นต้องพกเงินสดก็สามารถใช้บริการการโอนเงินรวมถึงการจ่ายเงินในการซื้อสินค้าได้แล้ว

        อย่างไรก็ตามสำหรับแอปพลิเคชันนี้หากใครที่จะใช้งานก็สามารถไปดาวน์โหลดได้ผ่านทาง  App store และ Play Store ซึ่งเป็น Application ที่สามารถดาวน์โหลดมาใช้บริการได้ฟรีโดยต้องดูคุณสมบัติตัวเครื่องว่ารองรับกับ Application นี้

หรือไม่ในขณะที่ประเทศไทยเองหากว่ามีการดาวน์โหลด WeChat เข้ามาใช้งานก็จะไม่สามารถใช้งานได้เนื่องจากว่าในเรื่องของตัวแอพพลิเคชั่นยังไม่ได้มีการเปิดรองรับการใช้งานในเมืองไทยและไม่ได้มีคนใช้งานอย่างกว้างขวางนั่นเองดังนั้นคนไทยจึงยังไม่มีใครที่จะเข้าไปใช้งานโปรแกรม WeChat

      ในปัจจุบันนี้โปรแกรม WeChat กำลังถูกรัฐบาลของสหรัฐอเมริกาแบนเพื่อไม่ให้ใช้งานได้ในประเทศสหรัฐอเมริกาแต่ยังอยู่ระหว่างการดำเนินการเนื่องจากว่าบริษัทต่างๆในประเทศสหรัฐอเมริกาเองก็ไม่สามารถที่จะให้ความร่วมมือกับทางรัฐบาลได้

เนื่องจากว่ามันมีผลต่อเนื่องกับเศรษฐกิจของประเทศอเมริกาเช่นเดียวกันและมีผลต่อรายได้ของบริษัทต่างๆของอเมริกาไม่ว่าจะเป็นรายได้ของบริษัท Apple รวมถึงบริษัทดิสนีย์หรือแม้แต่บริษัทฟอร์ดพวกนี้ก็ออกมาต่อต้านรัฐบาลสหรัฐอเมริกากันอย่างมากเกี่ยวกับเรื่องของการแบนแอปพลิเคชั่น WeChat นี้เองคงต้องรอดูกันต่อไปว่าท้ายที่สุดแล้ววิชาจะสามารถใช้งานต่อเนื่องในอเมริกาได้หรือไม่ หรือท้ายที่สุดแล้ว ต้องออกจากประเทศสหรัฐจริงๆ

 

สนับสนุนโดย    ufabet เว็บหลัก

มารู้จักแอพพลิเคชั่น WeChat กันเถอะ