อดีตตัวแทนของนักบินออกมาแฉ นกแอร์เบี้ยวไม่ยอมจ่ายเงินชดเชย

อดีตตัวแทนของนักบินออกมาแฉ  ที่สำนักงานนายกรัฐมนตรีได้รับเอกสารการร้องทุกข์จากตัวแทนซึ่งระบุว่าเป็นตัวแทนของอดีตนักบินของสายการบินนกแอร์ส่งเอกสารถึงด้านนายกรัฐมนตรีให้ช่วยตรวจสอบและจัดการเพื่อขอความเป็นธรรมเกี่ยวกับเรื่องที่พวกเขานั้นเป็นนักบินของสายการบิน นกแอร์และถูกทางสายการบินนั้นเลิกจ้างงานซึ่งเหตุการณ์นี้เกิดขึ้น

ตั้งแต่ก่อนที่ยังไม่มีการระบาดของไวรัสโคโรน่าอย่างไรก็ตามเหตุการณ์ที่ทางด้านตัวแทนของนักเรียนต้องออกมาร้องขอความเป็นธรรมท่านก็เพราะว่าในช่วงที่พวกเขาถูกเลิกจ้างงานนั้น

พวกเขาไม่ได้รับเงินชดเชยใดๆจากทางบริษัทนกแอร์เลย  อดีตตัวแทนของนักบินออกมาแฉ ซึ่งตามหลักของความเป็นจริงแล้วหากมีการเลิกจ้างงานลูกจ้างเมื่อไรก็ตามทางบริษัทจะต้องมีการจ่ายเงินชดเชยให้กับลูกจ้างเป็นจำนวนหนึ่ง 

แต่ด้วยสถานการณ์ของพวกเขานั้นกลับพบว่ามีความไม่ชอบมาพากลเกิดขึ้นเพราะก่อนที่จะถูกเลิกจ้างนั้นพวกเขาก็ถูกทางด้านผู้บริหารบางกลุ่มได้มีการข่มขู่ให้มีการลดเงินเดือนของพวกเขาก่อนซึ่งพวกเขานั้นถูกลดเงินเดือนไปถึง 2 ครั้งด้วยกัน

โดยการงดลดเงินเดือนนี้เป็นการลดเงินเดือนเฉพาะแผนกของพวกเขาเท่านั้น ส่วนพนักงานของบริษัท นกแอร์ แผนกอื่นนั้น ยังคงได้รับเงินเดือนเหมือนเดิมตามปกติจึงเป็นเหตุผลที่เชื่อถือได้ว่าสถานการณ์ทางการเงินในขณะนั้นของบริษัทนกแอร์นั้นไม่ได้มีปัญหาแต่อย่างไร 

เพราะถ้ามีปัญหาจริงๆการลดเงินเดือนของพนักงานนั้นจะต้องมีการลดทุกแผนกเหมือนกันและที่สำคัญหลังจากที่มีการขอลดเงินเดือนของพนักงานที่เป็นนักบินแล้วยังมีการส่งข้อความมาครูให้ไปเซ็นยืนยันการขอยอมรับการลดเงินเดือนซึ่งถ้าหากใครไม่เซ็นก็จะถูกไล่ออกดังนั้นพวกเขาจึงจำเป็นต้องมีการเข้าไปเซ็นเอกสารเพื่อยอมรับการลดเงินเดือนแต่อย่างไรก็ตาม 

แต่หลังจากที่มีการขอรับเงินเดือนไปแล้วถึง 2 ครั้งสุดท้ายพวกเขาก็ถูกเลิกจ้างงานอยู่ดี และในระหว่างที่มีการเลิกจ้างงานนี้ทางบริษัทก็ไม่ได้มีเงินค่าชดเชยอะไรให้กับทางพนักงานเลย สำหรับการที่ตัวแทนของอดีตนักบินที่ถูกเลิกจ้างงานออกมาเรียกร้องในครั้งนี้พวกเขาเห็นว่าพวกเขานั้นไม่ได้รับความเป็นธรรมเนื่องจากว่าเขายอมลดเงินเดือนค่อยจะต้องการช่วยเหลือบริษัทเรื่องของค่าใช้จ่าย 

และอยากให้เพื่อนร่วมงานนั้นยังคงมีงานทำด้วยกันทุกคนแต่สุดท้ายมารู้ความจริงภายหลังว่าไม่มีใครที่ถูกเลิกจ้างและเงินเดือนเลยนอกจากกลุ่มนักบินเพียงเท่านั้นทำให้พวกเขานั้นรู้สึกว่าเหมือนถูกบริษัทนกแอร์หักหลังครั้งนี้จึงได้มีการออกมาเพื่อเรียกร้องขอความเป็นธรรมต้องการให้หน่วยงานของรัฐบาลเข้าไปทำการตรวจสอบการบริหารงานของบริษัทนกแอร์

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย   www.ufabet.com ลูกค้าลองเข้าผ่านลิ้งนี้นะค่ะ

อดีตตัวแทนของนักบินออกมาแฉ นกแอร์เบี้ยวไม่ยอมจ่ายเงินชดเชย

เศรษฐกิจทรุด ทำคนทำงานโรงงาน ร้องไห้หนัก เพราะต้องตกงาน

เศรษฐกิจทรุด  อาจกล่าวได้ว่าสถานการณ์เศรษฐกิจของประเทศไทยโดยรวมนั้นนับตั้งแต่เริ่มมีการระบาดของไวรัสที่ชื่อว่าไวรัสโคโรน่าเข้ามาจากเดิมที่เศรษฐกิจของไทยก็ไม่ได้ดีมากอยู่แล้วกับยิ่งทรุดมากขึ้นกว่าเก่าทำให้โรงงาน

และบริษัทที่ทำเกี่ยวกับเรื่องของอุตสาหกรรมยานยนต์เริ่มทยอยปิดกิจการโรงตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบันนี้ปลายปีแล้วแต่สถานการณ์ของบริษัทรวมถึงโรงงานในเขตอุตสาหกรรมยังคงไม่ดีขึ้น

เจ้าของโรงงานส่วนใหญ่ได้รับผลกระทบจากพิษปัญหาเศรษฐกิจมาก่อนหน้าที่จะมีการระบาดของไวรัสโคโรน่าแล้วแต่ก็ยังพยายามที่จะพยุงสถานการณ์เศรษฐกิจของโรงงานของตนเองเพราะหวังว่าเศรษฐกิจของไทยจะสามารถกลับมาดีขึ้นได้

           แต่พอประเทศไทยเจอพิษของไวรัส covid เข้าไปก็ทำให้ผลกระทบนั้นรุนแรงมากยิ่งขึ้นจนไม่สามารถที่จะทำให้เศรษฐกิจกลับมาดีขึ้นแถมเศรษฐกิจทั้งด้านอื่นๆไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวหรือการคมนาคมรวมถึงสื่อโฆษณาต่างๆและธุรกิจเกี่ยวกับด้านอสังหาริมทรัพย์หรืออาจกล่าวได้ว่าธุรกิจทุกอย่างได้รับผลกระทบหมด

          ตลอดระยะเวลา 1 ปีที่ผ่านมาที่เริ่มมีปัญหาเศรษฐกิจทรุดอย่างรุนแรงนั้นผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนมากที่สุดก็คือกลุ่มประชาชนคนทำงานโรงงานเนื่องจากว่าบริษัทที่ปิดตัวอันดับต้นๆในประเทศไทยอยู่ในตอนนี้ก็คือบริษัทผลิตชิ้นส่วนต่างๆซึ่งจะรับหนุ่มสาวโรงงานเข้ามาทำงานดังจะเห็นได้จากข่าวที่เราเห็นในทุกวันนี้ว่าบางบริษัทปิดกิจการโดยที่ไม่แจ้งพนักงานให้ทราบล่วงหน้าเมื่อพนักงานเดินทางมาถึงผู้ที่จะเข้าทำงานกับพบว่าตนเองนั้นต้องตกงาน

            ซึ่งเขาแบบนี้ไม่ใช่มีเพียงแค่ 2-3 บริษัทเท่านั้นแต่ถ้าหากเรานับจำนวนขาที่เราเห็นนี้จะเห็นได้ว่าตั้งแต่ต้นปีจนถึงปัจจุบันนี้มีเป็นเกือบ 10 บริษัทแล้วที่มีการปิดโรงงานหรือปิดกิจการโดยที่ไม่แจ้งพนักงานให้ทราบล่วงหน้าทำให้หนุ่มสาวโรงงานต้องเสียใจพากันร้องไห้ทั้งที่ตื่นเช้ามาตั้งใจที่จะมาทำงานตามปกตินั่นเอง 

           ดังนั้นอาจกล่าวได้ว่าปีพศ2563 นี้เป็นปีแห่งความเสียใจของหนุ่มสาวโรงงานกันอย่างมากเลยทีเดียวและยังเป็นปีที่เศรษฐกิจของไทยได้รับผลกระทบหนักถึงแม้จะไม่ใหญ่หลวงเท่ากับต้มยำกุ้งแต่ก็แทบจะไม่แตกต่างกันเลยและสถานการณ์ที่รัฐบาลจะสามารถกู้ฟื้นฟูปัญหาเศรษฐกิจได้นั้นยังคงริบหรี่  เราคงต้องมาลุ้นกันว่าต้องใช้ระยะเวลาอีกกี่เดือนหรือกี่ปีที่หนุ่มสาวโรงงานเหล่านี้จะไม่ต้องร้องไห้เพราะต้องตกงานอีกต่อไป 

        สถานการณ์ตอนนี้คงต้องรอดูสถานการณ์ของเศรษฐกิจโลก  หากเศรษฐกิจโลกยังไม่ดีขึ้น สถานการณ์ของเศรษฐกิจไทยก็คงจะดีขึ้นได้ยากเช่นเดียวกัน 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.   ติดต่อ ufabet

เศรษฐกิจทรุด ทำคนทำงานโรงงาน ร้องไห้หนัก เพราะต้องตกงาน

ประเทศเลบานอนเกิดการประท้วงส่งผลให้เศรษฐกิจในประเทศยิ่งแย่ลง

     ประเทศเลบานอนเกิดการประท้วง   จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อไม่นานมานี้ที่มีเหตุการณ์ระเบิดเกิดขึ้นที่เมืองเบรุตประเทศเลบานอนส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมากจากเหตุการณ์ครั้งนั้นมีการคาดการณ์หลายฝ่ายว่าเหตุการณ์ระเบิดอาจจะเป็นการระเบิดพลีชีพ

ประเทศเลบานอนเกิดการประท้วง เพื่อหวังเรียกร้องอะไรสักอย่างแต่ทางรัฐบาลเขาออกมาพูดถึงการระเบิดในครั้งนั้นว่ามีการตรวจสอบแล้วพบว่าเกิดเหตุระเบิดมาจากสารเคมีที่มีการเก็บเอาไว้ตรงบริเวณอู่ต่อเรือนั่นเอง

แต่อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้สร้างความเสียหายให้กับประเทศเลบานอนเป็นอย่างมากและที่สำคัญพลเมืองชาวเลบานอนเกิดความไม่พอใจกับอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ซึ่งพวกเขานั้นได้ออกมารวมตัวกันตรงบริเวณใจกลางเมืองเบรุตเพื่อเรียกร้องให้รัฐบาลออกมารับผิดชอบกับอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นโดยพวกเขาต้องการให้รัฐบาลชุดดังกล่าวนั้นลาออก

เนื่องจากหลายคนมองว่าอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นน่าจะเป็นการที่มีฝ่ายที่ไม่พอใจรัฐบาล

นั้นออกมาโจมตีรัฐบาลอย่างแน่นอนและแน่นอนว่านอกจากจะเป็นสาเหตุที่ประชาชนไม่พอใจแล้วยังมีกลุ่มที่ไม่พอใจรัฐบาลเป็นทุนเดิมอยู่แล้วได้ใช้เหตุการณ์ในครั้งนี้หวังกดดันให้รัฐบาลชุดนี้ลาออกเพื่อแสดงความรับผิดชอบนั้นเองซึ่งเหตุการณ์ประท้วงในกลางกรุง เบรุต

ตอนนี้กำลังมีความรุนแรงมากเนื่องจากประชาชนหลายพันคนยืนยันที่จะให้รัฐบาลชุดนี้ลาออกให้ได้ในขณะที่ทหารและตำรวจก็ออกมาป้องกันการก่อการจลาจลในครั้งนี้อย่างเคร่งครัดซึ่งแน่นอนว่าเมื่อมีการจราจลเกิดขึ้นหรือมีการประท้วงเกิดขึ้นสิ่งที่ตามมานั่นก็คือปัญหาเรื่องของเศรษฐกิจเพราะข้าวของต่างๆก็จะมีการขายแพงมากขึ้นช่วงที่มีการประท้วง

ดังนั้นถ้าหากรัฐบาลยังไม่สามารถแก้ไขเหตุการณ์ประท้วงให้หมดไปได้

และยังคงมีการประท้วงที่รุนแรงมากอยู่เช่นปัจจุบันนี้จะทำให้เศรษฐกิจของประเทศเลบานอนนั้นยิ่งได้รับผลกระทบและดิ่งลงเหวมากซึ่งตอนนี้ตามรายงานข่าวมีการระบุว่าหลังจากที่ประชาชนได้ออกมา ประท้วงกันเป็นจำนวนมาก และขว้างปาทำลายข้าวของทางด้านรัฐบาล ออกมายาวนานที่สุดว่าจะมีการเลือกตั้งใหม่แต่อย่างไรก็ตามได้มีการระบุว่ารัฐบาลชุดดังกล่าวนั้นอาจจะยังมีการเข้ามาดูแลประเทศต่อเนื่องไปอีก 2 เดือนก่อนที่จะมีการเลือกตั้งใหม่ได้นั่นเอง

ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนี้มีหลายประเทศที่ออกมาเข้าข้างกลุ่มผู้ประท้วงซึ่งประเทศหลักๆที่ออกมาเปิดเผยเรื่องของการเข้าข้างกลุ่มผู้ประท้วงโดยก็คือประเทศสหรัฐอเมริกาอเมริกายืนยันว่าความต้องการของประชาชนนั้นคือที่หนึ่งที่ผู้บริหารประเทศควรจะต้องคำนึงถึงนั่นเอง  แต่อย่างไรก็ตาม การประท้วงนั้น ไม่ควรที่จะใช้ความรุนแรงมากนัก ควรจะออกมาเรียกร้องแบบสันติ เพื่อไม่เกิดความเสียหาย ต่อชีวิตและทรัพทย์

 

สนับสนุนโดย.  สมัคร sbobet โดยตรง

ประเทศเลบานอนเกิดการประท้วงส่งผลให้เศรษฐกิจในประเทศยิ่งแย่ลง

ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มดิจิตอลของต่างประเทศจะถูกกรมสรรพากรเรียกเก็บภาษีเพิ่มมากขึ้น

       ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มดิจิตอล มีการพูดถึงเกี่ยวกับเรื่อง Application และความต่างๆของต่างประเทศที่คนไทยกำลังใช้งานอยู่ในขณะนี้ว่าสร้างรายได้ให้กับเจ้าของ platform นั้นเป็นอย่างมากตั้งให้ด้านกรมสรรพากรนั้นเริ่มเล็งเห็นว่าควรจะมีการจัดเก็บภาษีของพวกขัดความต่างประเทศต่างๆให้มากขึ้นกว่าเดิม

เพราะในแต่ละปีนั้นเจ้าของแพลตฟอร์มต่างประเทศมักจะได้รับรายได้จากคนไทยนั้นมากกว่า 1.8 ล้านบาทซึ่ง platform ต่างประเทศที่กำลังเป็นที่นิยมในประเทศไทยอยู่ในขณะนี้ก็อย่างเช่น netflix     Lazada     Google      Youtube     Facebook     Line แม้แต่ Instagram และ Twitter

ซึ่งแปลกปลอมเหล่านี้มีรายได้จากการที่คนไทยนั้นเข้าไปใช้งานเป็นจำนวนมากทำให้กรมสรรพากรจำเป็นต้องมีการเก็บภาษีจากแพลตฟอร์มเหล่านี้เพิ่มมากขึ้นแต่ยังไม่ได้มีนโยบายออกมาว่าท้ายที่สุดแล้วจะมีการเรียกเก็บภาษีมูลค่าเพิ่มกี่เปอร์เซ็นต์คงต้องรอดูการประกาศจากทางกรมสรรพากรอีกครั้งหนึ่ง

ซึ่งเรื่องนี้ทางด้านกระทรวงไอทีก็เคยออกมาพูดเกี่ยวกับเรื่องของแพลตฟอร์มต่างประเทศแล้วว่าสามารถดูดเม็ดเงินจากคนไทยไปได้มากซึ่งทางกระทรวงไอทีเองก็อยากจะให้บริษัทในประเทศไทยนั้นสร้างแพลตฟอร์มดีๆของคนไทยขึ้นมาเพื่อเอาไปให้ชาวต่างชาติได้ใช้งานบ้าง

เพื่อหวังจะดึงดูดเงินจากต่างประเทศเข้ามาในประเทศไทยบ้างนั่นเองเป็นไรก็ตามในตอนนี้พี่เคชั่นหรือแผ่นฟอร์มของประเทศไทยนั้นไม่ได้มีมากนักและไม่น่าสนใจเหมือนกับของชาวต่างชาติทำให้คนไทยส่วนใหญ่ยังคงใช้แบบฟอร์มของชาวต่างชาติไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการดูหนังในการออกสื่อโฆษณาต่างๆ

การเล่นเกมการใช้แอพพลิเคชั่นต่างๆมากมายยังคงยึดเป็นของชาวต่างชาติทั้งหมดอย่างเช่นกันจ้าวันนี้เกี่ยวกับเรื่องของการดูหนังที่เป็นที่นิยมมากก็จะเป็น netflix แล้วก็ wetv ซึ่งทั้งสองอย่างนี้ก็เป็นแพลตฟอร์มของต่างประเทศเช่นเดียวกันดังนั้นเพื่อไม่ให้ประเทศไทยเสียสมดุลให้กับชาวต่างชาติมากนักทางด้านกรมสรรพากรจึงมีแนวความคิดว่าจะเก็บเกี่ยวกับภาษีมูลค่าเพิ่มกับชาวต่างชาติมากขึ้นในการที่จะนำ Application มาให้คนไทยได้ใช้งาน

 คงต้องมารอดูกันว่าถ้าสุดท้ายแล้วทางกรมสรรพากรมีการเรียกเก็บเงินจากแบบฟอร์มของต่างประเทศการใช้งาน Application ต่างๆที่เราเคยใช้งานอยู่บางแอพพลิเคชั่นฟรีและบาง Application ที่มีการเรียกเก็บค่าบริการรายเดือนซึ่งอาจจะไม่สูงมากนักจะมีการเรียกเก็บค่าบริการเปลี่ยนแปลงไปหรือไม่ซึ่งแน่นอนว่าถ้าหากต่างชาติก็ต้องเสียผลประโยชน์

ในการที่ต้องเสียภาษีมูลค่าเพิ่มให้กับกรมสรรพากรของไทยก็น่าจะหันมาเรียกเก็บเงินจากการใช้งาน Application ของคนไทยได้เช่นเดียวกันคงต้องรอดูว่ายอดที่ถูกเรียกเก็บนั้นจะสูงมากแค่ไหนและเราอาจจะต้องมีการหันมาใช้ Application ของไทยของชาวต่างชาติหรือไม่เพื่อเป็นการเซฟค่าใช้จ่ายให้กับคนไทย

 

สนับสนุนโดย.  Ufabet เข้าสู่ระบบ

ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มดิจิตอลของต่างประเทศจะถูกกรมสรรพากรเรียกเก็บภาษีเพิ่มมากขึ้น

ธุรกิจกระเป๋าของบริษัทไมค์พิรัชต์ขาดทุนต่อเนื่อง 3 ปีติดต่อกัน

             ในขณะนี้หากใครที่ไม่รู้จักไมค์พิรัชต์คงเป็นไปไม่ได้เพราะกำลังมีข่าวโด่งดังเกี่ยวกับการยื่นเรื่องขอเป็นของเด็กชาย Maxwell ซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อประมาณ 6 ปีที่แล้ว ธุรกิจไมค์พิรัชต์ขาดทุนต่อเนื่อง  ไมค์พิรัชต์มีชื่อเสียงโด่งดังจากการเป็นนักร้องและนักแสดงหลังจากนั้นก็มีข่าวออกมาเกี่ยวกับเรื่องของการทำนางแบบสาว ซาร่าคาซิงกินีท้อง ซึ่งไมค์พิรัชต์เองก็ออกมายอมรับ 

และตลอดระยะเวลา 6 ปีเรามักจะเห็นภาพใน Instagram หรือไม่ก็ Facebook ของไมค์พิรัชต์ ที่จะมีการถ่ายภาพร่วมกับลูกชายของเขาเองอย่างไรก็ตามตอนนี้เรื่องราวของเขากำลังโด่งดังไปทั่วเนื่องจากว่าเขาถูกจำกัดสิทธิ์ไม่ให้เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับการดำเนินชีวิตของเด็กชายแม็กเวลนั่นเอง

ธุรกิจไมค์พิรัชต์ขาดทุนต่อเนื่อง แต่อย่างไรก็ตามเนื้อหาสาระเหล่านี้ไม่ใช่สิ่งที่เราจะมารู้หรือศึกษากันในวันนี้และสิ่งที่เราจะมาพูดคุยกันในวันนี้นั่นก็คือเกี่ยวกับเรื่องของธุรกิจของนักแสดงหนุ่มคนนี้ซึ่งเขาเองนั้นเปิดบริษัทผลิตกระเป๋าเบอร์บริษัทของเขานั้นชื่อว่าบริษัท Michelangelo

อินเตอร์เนชั่นแนลจำกัด  บริษัทนี้มีการจดทะเบียนเอาไว้ภายใต้นามสกุลของไมค์พิรัชต์ ซึ่งนามสกุลของเขานั่นก็คือนิธิไพศาลกุล   โดยในช่วงเวลาที่จดทะเบียนนั้นมีการจดทะเบียนเปิดบริษัทมาตั้งแต่วันที่ 10 ตุลาคมปีพ.ศ 2538   

โดยในครั้งนั้นได้มีการลงทุนจดทะเบียนอยู่ที่ประมาณ 1 ล้านบาทด้วยกัน  แต่อย่างไรก็ตามแต่ด้วยภาวะเศรษฐกิจที่ไม่ดีในปัจจุบันทำให้เขานั้นประสบปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของธุรกิจขาดทุนแต่ถ้าหากใครมองย้อนหลังกลับไปและดูเกี่ยวกับเรื่องของการขายกระเป๋าของบริษั   Michael angelo International จำกัดเราก็จะเห็นได้ว่าในช่วง 3 ปีย้อนหลัง

มานี้บริษัทของเขากำลังประสบปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของการขายของขาดทุนมาโดยตลอดซึ่งถ้าดูจากสถิติแล้วในช่วงประมาณปี 2560 นั้นบริษัท Michael angelo International จำกัดขาดคนอยู่เกือบ 1 แสนบาทเลยทีเดียวในขณะที่ปีพศ 2561

นั้นจำนวนการขาดทุนกับเพิ่มมากขึ้น 3 แสนกว่าบาทและในปีพศ 2562 บริษัท Michael angelo International จำกัดขาดทุนเกือบ 2 ล้านบาทเลยทีเดียวนับได้ว่า 3 ปีติดต่อกันมานี้บริษัทผลิตกระเป๋าของไมค์พิรัชต์ นั้นขาดทุนมาโดยตลอดและยิ่งในช่วงประมาณปีพศ2563 นี้เป็นช่วงที่ข้าวยากหมากแพงเป็นช่วงที่เศรษฐกิจตกต่ำ

และไม่สามารถส่งสินค้าออกไปขายยังต่างประเทศได้รวมถึงไม่มีนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาซื้อสินค้าในประเทศไทยได้ยิ่งทำให้ธุรกิจของไมค์พิรัชต์ ประสบปัญหาการขาดทุนอย่างหนักนั่นเองและนี่อาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้เขานั้นต้องติดต่อกับอดีตภรรยาของตนเองที่เป็นแม่ของแม็กซ์เวลล์เพื่อขอลดค่าใช้จ่ายในการเลี้ยงดูเด็กชาย Maxwell จนเป็นสาเหตุให้ครอบครัวของเขานั้นทำเรื่องยื่นฟ้องร้องซาร่าคาซิงกินีอยู่ในขณะนี้นั่นเอง

 

สนับสนุนโดย.   ติดต่อ ufabet

ธุรกิจกระเป๋าของบริษัทไมค์พิรัชต์ขาดทุนต่อเนื่อง 3 ปีติดต่อกัน

พ่อค้าแม่ค้า ตรงที่พักรถมอเตอร์เวย์บางปะกง โอดโอย เพราะไม่มีลูกค้าเข้าร้าน

 พ่อค้าแม่ค้าโอดโอย ตรงบริเวณจุดพักรถ ช่วงถนนมอเตอร์เวย์บางปะกง  โดยปกติแล้วในช่วงเทศกาลบริเวณนี้จะมีรถยนต์มาจอดเป็นจำนวนมากเนื่องจากผู้คนส่วนใหญ่จะมีการเดินทางออกไปต่างจังหวัดดังนั้นเมื่อมาถึงบริเวณดังกล่าวซึ่งเป็นจุดพักรถผู้คนจึงมักจะจอดรถตรงบริเวณนี้เพื่อแวะซื้อขนมและแวะทำธุระส่วนตัว

         และถึงแม้จะไม่ใช่ช่วงเทศกาลแต่พื้นที่ตรงบริเวณถนนมอเตอร์เวย์แห่งนี้ซึ่งเป็นจุดพักรถก็มักจะมีรถมาจอดเต็มไปหมดเวลาที่คนจะออกเดินทางไปต่างจังหวัดทำให้บริเวณนี้เราบรรดาพ่อค้าแม่ค้าทั้งหลายต่างก็สามารถขายของได้และสร้างรายได้ให้ตนเองด้วยดีมาเสมอ 

พ่อค้าแม่ค้าโอดโอย อย่างไรก็ตามเมื่อช่วงเทศกาลวันหยุดที่ผ่านมานับได้ว่าเป็นช่วงที่เหล่าบรรดาพ่อค้าแม่ค้าทั้งหลายต่างก็พากันอดโอยออกมาเป็นอย่างมากเนื่องจากว่าผลกระทบจากการระบาดของไวรัสโคโรนาที่มีอยู่ในตอนนี้ส่งผลให้ตรงบริเวณถนนมอเตอร์เวย์แห่งนี้ซึ่งอันที่จริงควรจะต้องมีคนหนาแน่นมาใช้บริการกลับพบว่ามีคนมาใช้บริการที่ถนนมอเตอร์เวย์แห่งนี้น้อยมากหรือแทบจะเรียกได้ว่าสามารถนับจำนวนรถได้เลยทีเดียว

       โดยปกติแล้วเส้นถนนแห่งนี้จะเป็นที่ให้รถที่จะวิ่งออกต่างจังหวัดได้แวะเข้าห้องน้ำหรือทานอาหารและซื้อขนมซึ่งที่นี่จะสามารถจอดรถได้ฟรี  ซึ่งทุกๆปีนั้นบรรดาพ่อค้าแม่ค้าที่ขายของอยู่ที่นี่ต่างก็สามารถขายสินค้าได้แต่ปีนี้แม้แต่เครื่องดื่มหรืออาหารก็ไม่สามารถที่จะขายได้เลย   

เนื่องจากว่าปีนี้นั้นแทบจะไม่มีประชาชนเดินทางออกไปต่างจังหวัดเลยทำให้รถยนต์มาใช้บริการตรงมอเตอร์เวย์แห่งนี้ค่อนข้างน้อยมากดังนั้นสิ่งที่ตามมานอกจากจะไม่เกิดปัญหารถติดบนถนนมอเตอร์เวย์แล้วยังส่งผลกระทบอย่างใหญ่หลวงต่อรายได้ของพ่อค้าแม่ค้าตรงบริเวณดังกล่าวเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

          ซึ่งเหล่าบรรดาพ่อค้าต่างก็ออกมาพูดถึงเรื่องนี้กันมากกว่าถ้าหากสถานการณ์การระบาดของไวรัสยังไม่ดีขึ้นคาดว่าไม่เกิน 1 เดือนนี้พวกเขาคงจะไม่มีเงินมาลงทุนในการนำสินค้าออกมาขายตรงบริเวณถนนมอเตอร์เวย์แห่งนี้อย่างแน่นอน

ยิ่งถ้าหากรัฐบาลมีการประกาศล็อคดาวน์จังหวัดเมื่อไหร่แล้วก็พวกเขาคงได้รับผลกระทบอย่างหนักแน่ๆดังนั้นสิ่งที่พวกเขาหวังจากทางรัฐบาลก็คือให้มีการแก้ไขปัญหาการระบาดของไวรัสอย่างเร่งด่วนเพื่อที่พวกเขาจะได้กลับมาค้าขายได้ตามปกติ

           อาจกล่าวได้ว่าตอนนี้ไม่ว่าจะเป็นร้านค้าที่ไหน ต่างก็ได้รับผลกระทบจากการระบาดของไวรัสระลอกสองนี้กันมากเลยทีเดียว 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย.   sa casino ฟรี300

พ่อค้าแม่ค้า ตรงที่พักรถมอเตอร์เวย์บางปะกง โอดโอย เพราะไม่มีลูกค้าเข้าร้าน

คนเดินทางออกต่างจังหวัดด้วยรถสาธารณะมากกว่า 9 ล้านคนในช่วงวันหยุดยาวเข้าพรรษา

           คนเดินทางออกต่างจังหวัดมากกว่า 9 ล้านคน เมื่อวันที่ 3 เดือนกรกฎาคมจนถึงวันที่ 7 เดือนกรกฎาคมเป็นช่วง รัฐบาลได้มีการประกาศให้เป็นวันหยุดชดเชยของวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษาอีกทั้งยังมีวันหยุดตรงกับเสาร์อาทิตย์ทำให้ประชาชนนั้นได้มีวันหยุดยาวติดต่อกันถึง 5 วันและปกติแล้ว

เมื่อมีวันหยุดยาวเช่นนี้ประชาชนก็มักจะเดินทางออกต่างจังหวัดซึ่งบางคนนั้นก็จะเดินทางกลับบ้านเกิดเมืองนอนของตนเองเพื่อไปเยี่ยมคนในครอบครัวแต่สำหรับบางครอบครัวนั้นก็จะเดินทางออกต่างจังหวัดเพื่อพากันไปท่องเที่ยวเนื่องจากวันหยุดยาว

ซึ่งเมื่อมีคนเดินทางออกนอกกรุงเทพฯในปริมาณมาก

คนเดินทางออกต่างจังหวัดมากกว่า 9 ล้านคน และไปใช้ชีวิตต่างจังหวัดโดยส่วนใหญ่แล้วไปเพื่อท่องเที่ยวนั้นก็จะทำให้เศรษฐกิจของประเทศไทยในด้านของเศรษฐกิจการท่องเที่ยวนั้นดีขึ้นเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวให้กลับมาเติบโตได้อีกครั้งหนึ่ง

แต่อย่างไรก็ตามจากการรายงานของทางด้านกระทรวงคมนาคมกลับพบว่าจำนวนผู้ที่เดินทางออกต่างจังหวัดนั้นคนส่วนใหญ่แล้วมักจะเดินทางด้วยรถสาธารณะแทนที่จะเป็นการนำรถยนต์ส่วนตัวของตนเองขับออกไปและจากผลสำรวจนั้นมีจำนวนประชากรที่เดินทางด้วยรถยนต์สาธารณะในช่วงวันที่ 3 ถึงวันที่ 7 เดือนกรกฎาคมนี้มากถึง 9 ล้านคน

โดยนับเป็นจำนวนการเดินทางต่อเที่ยวเท่านั้น

ซึ่งจำนวนที่ระบุเอาไว้นั้น เป็นจำนวนที่ค่อนข้างเยอะและเกินกว่าที่ทางกระทรวงคมนาคมนั้นเคยมีการคาดการณ์เอาไว้ ซึ่งการเดินทางของประชาชนเป็นจำนวนมากในครั้งนี้ส่งผลให้เศรษฐกิจด้านการเดินทางนั้นค่อนข้างดีขึ้น

จากเดิมแต่ก็สามารถประมาณการจากการเดินทางในครั้งนี้ได้เช่นเดียวกันว่าเศรษฐกิจโดยรวมของประชาชนนั้นค่อนข้างที่จะมีปัญหาเพราะถ้าหากว่าด้านการเงินของประชาชนนั้นสามารถใช้จ่ายได้คล่องมือพวกเขาเหล่านั้นก็มักจะเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว

แต่ในเมื่อปัจจุบันนี้การเดินทางออกต่างจังหวัดประชาชนนิยมใช้รถสาธารณะนั่น

แสดงว่าเขาจำเป็นต้องมีการประหยัดเงินในการเดินทางออกต่างจังหวัดนั่นเองซึ่งเราสามารถที่จะทำให้เห็นได้ว่าในเรื่องของธุรกิจบริษัทขนส่งจะมีรายได้จากการเดินทางออกต่างจังหวัดของประชาชนในครั้งนี้

แต่ในขณะเดียวกันเราก็จะรู้ได้ว่าประชาชนตอนนี้นั้นมีปัญหาเรื่องของเงินมากแค่ไหนเพราะจำนวนการเดินทางด้วยรถยนต์นั้นลดน้อยลงเมื่อคนไม่เดินทางหน้ารถแสดงว่าไม่มีเงินในการเติมน้ำมันปัญหาเศรษฐกิจต่อมาก็คือรายได้ของบริษัทที่เปิดปั๊มน้ำมันก็จะลดลงเช่นเดียวกัน

เพราะรถวิ่งน้อยลงนั่นเองดังนั้นตอนนี้สามารถมองเห็นภาพรวมเลขว่าในช่วงของวันหยุดเข้าพรรษานั้นมีธุรกิจด้านไหนที่ได้รับผลประกอบการที่ดีบ้างและธุรกิจด้านไหนที่มีปัญหารายได้ลดลงบ้างนั่นเอง และการเดินทางด้วยรถสาธารณะก็ช่วยลดปัญหาเกี่ยวกับอุบัติเหตุได้ด้วย

 

สนับสนุนโดย.  Ufabet เข้าสู่ระบบ

คนเดินทางออกต่างจังหวัดด้วยรถสาธารณะมากกว่า 9 ล้านคนในช่วงวันหยุดยาวเข้าพรรษา

เปลี่ยนเงินให้เป็นทอง มาออมทองออนไลน์กันเถอะ

หากใครก็ตามถ้าได้ซื้อทองคำตั้งแต่ช่วงปีใหม่เก็บไว้ เปลี่ยนเงินให้เป็นทอง  แล้วนำออกมาขายตั้งแต่ปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมานั้น คงจะได้กำไรกันไม่น้อย ยิ่งเมื่อวันที่ 24 เมษายน ที่ผ่านมา ถือว่าเป็นวันที่ทองคำในประเทศทำสถิติสูงสุดของปี

และราคานี้ยังเป็นราคาที่สูงในรอบแปดปี นับตั้งแต่ปี 2554 ที่ผ่านมาด้วยซ้ำ โดยกำไรนั้นจะตกอยู่ราวๆ เกือบ 4,700 บาท ต่อทองหนึ่งบาท ซึ่งอัตราการแนวโน้มสำหรับทองคำในประเทศยังคงมีแนวโน้มที่จะปรับเพิ่มขึ้นจากค่าเงินบาทที่อ่อนค่าลง

และปรับขึ้นตามราคาทองคำในตลาดโลกที่มีความต้องการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยราคาปัจจุบันยังน่าจะไปต่อ เพราะทองคำเป็นสินทรัพย์ไว้สำหรับหลบภัย และกระจายความเสี่ยงจากตลาดเงินที่ผันผวน ซึ่งหากใครอยากจะซื้อทองคำในตอนนี้ก็มีทางเลือกให้สามารถซื้อทองได้ทุกเดือนด้วยเงินที่ไม่มากนัก

ในลักษณะการทยอยซื้อแบบถัวเฉลี่ยต้นทุน เท่าๆ กันในแต่ละเดือน แทนที่จะเก็บเงินในบัญชีเงินฝากประจำ นำมาเปลี่ยนเป็นการซื้อทองหรือ ออมทองกันดีกว่า ซึ่งเมื่อสะสมน้ำหนักครบ ก็สามารถมารับทองคำจริงและนำไปซื้อขายได้ หรือหากไม่ต้องการรับทองจริง

เปลี่ยนเงินให้เป็นทอง  หรือราคาทองปรับขึ้นถึงจุดที่ต้องการ ก็สามารถขายทองคืนให้กับร้านทองได้ โดยการออมทองนั้นสามารถทำได้ผ่านเพียงเปิดบัญชีซื้อขายออนไลน์ สะดวกสบายในยุคโควิด ที่ต้องเว้นระยะห่างทางสังคม ไม่ต้องไปซื้อถึงหน้าร้าน

โดยปัจจุบันมีผู้ใช้บริการหลายราย ทั้งรายเล็กและรายใหญ่ ซึ่งการซื้อขายทองคำ มักจะซื้อขายแบบเต็มบาทหรือาจจะซื้อขายหนึ่งสลึง สองสลึง ก็ได้ โดยทองคำหนึ่งบาทจะหนักเฉลี่ยอยู่ที่ 15.244 กรัม ซึ่งทองคำหนึ่งบาท เท่ากับสี่สลึง หรืออาจจะซื้อขายน้ำหนักตามที่แต่ร้านทองจะกำหนด

ซึ่งวิธีคิดน้ำหนักทองคำที่จะได้ คือการนำจำนวนเงินออก คูณด้วยจำนวนกรัมของทองคำหนึ่งบาทและหารด้วยราคาซื้อขายในวันที่จะตกลงจะซื้อจะขาย ก็จะได้น้ำหนักทองคำออกมา

ซึ่งจากรูปแบบที่ทันสมัยมากขึ้นต่างกับสมัยก่อนที่จะซื้อทองแต่ละครั้งจะต้องไปที่ร้านทองอย่างเดียว แถมร้านดังๆ ก็จะปิดตั้งแต่เวลาก่อนห้าโมงเย็น แต่สมัยนี้การออมทองไม่ยากเลย แถมยังเริ่มต้นได้ด้วยเงินเพียงไม่กี่บาทเท่านั้น

ซึ่งหากจะสะสมก็ค่อยๆ ลงทุนสะสมเก็บเล็กผสมน้อย จากเงินก็เปลี่ยนเป็นทองได้ ลองพิจารณากันดู และเลือกสไตล์ลงทุนที่เหมาะกับเรา ดีกว่าเอาเงินไปใช้แบบไม่มีการวางแผน หรือฟุ่มเฟือยและมลายหายไปกับสิ่งของที่ไม่จำเป็น อย่างน้อยเวลาเดือดร้อนทองก็ยังนำมาขายเปลี่ยนเป็นเงิน

 

สนับสนุนโดย.  ufabet ฝากถอน ไม่มีขั้นต่ำ ออโต้

เปลี่ยนเงินให้เป็นทอง มาออมทองออนไลน์กันเถอะ