นาซ่าพบโมเลกุลน้ำแทรกในพื้นผิวดวงจันทร์

นาซ่าพบโมเลกุลน้ำแทรกในพื้นผิวดวงจันทร์ ยังคงมีเรื่องราวที่น่าสนใจมากมายหลากหลายเรื่องราว ทั้งเกิดขึ้นมาบนโลกของเราหรือแม้แต่เกิดขึ้นนอกโลกของเราแน่นอนว่าทั้งเรื่องราวในอดีตปัจจุบัน หรือแม้แต่เรื่องราวที่กำลังจะเกิดขึ้น

ในอนาคตอย่างไรก็ตามสำหรับสิ่งที่เรากำลังจะพูดถึงในวันนี้นั้น มันเกี่ยวข้องกับการค้นพบสิ่งใหม่ๆที่เกิดขึ้นนอกโลกของเราแต่ว่ามันก็ไม่ได้เป็นเรื่องที่ไกลตัวอะไรนะ  เพราะว่ามันเป็นการค้นพบเกี่ยวข้องกับดวงตานั้นเองดวงจันทร์ว่าเป็นดาวบริวารเพียงดวงเดียวของโลกเรา

แน่นอนว่ามนุษย์สามารถขึ้นไปเหยียบบนพื้นผิวดวงจันทร์ได้แล้วและนักวิทยาศาสตร์เอง  ก็ยังคงมีการศึกษาค้นหาสิ่งต่างๆบนดวงจันทร์อยู่ตลอดเวลาอีกด้วย  อย่างไรก็ตามความลึกลับความงาม ของดาวบริวารดวงนี้ยังมีอะไรให้เราได้ศึกษากันอีกมากมายถ้าคุณอยากจะรู้ว่ามันคืออะไรน่าสนใจมากน้อยแค่ไหน  ก็ต้องลองศึกษาและติดตามพร้อมกัน

 แน่นอนว่าต่อให้จะเป็นนักวิทยาศาสตร์ที่เก่งแค่ไหน  มันก็ยังคงมีมาได้มาอยู่ดีที่พวกเขาไม่สามารถศึกษาและหาคำตอบเกี่ยวกับสิ่งต่างๆเหล่านั้นได้เป็นไง 

วันนี้เราที่เรากำลังพูดถึงก็ไม่ได้เป็นความลับอะไรเพราะว่ามันเกี่ยวข้องกับ  การค้นพบสุดยอดทางด้านวิทยาศาสตร์ในปี 2020 ที่ผ่านมาในปี 2020 เป็นปีแห่งความหวังแต่เนื่องจากสถานการณ์หลายๆอย่างทำให้บางโครงการต้องหยุดชะงักไปสำหรับเรื่องราวที่เรากำลังพูดถึงในวันนี้นั้นมันเป็นเรื่องราว  ที่มีชื่อว่านาซ่าพบโมเลกุลน้ำแทรกในพื้นผิวดวงจันทร์นั้นเอง

เครื่องบินสังเกตการณ์ดาราศาสตร์ในบรรยากาศโลกที่ใช้ startopia หรือโซเฟียขององค์การนาซ่าซึ่งมีกล้องโทรทรรศน์รังสีอินฟราเรดติดตั้งอยู่ตรวจพบโมเลกุลของน้ำจะอยู่ในพื้นผิวของดวงจันทร์ดาวที่มีแสงอาทิตย์ส่องถึงและนี่ 

ก็ถือเป็นการค้นพบครั้งสำคัญที่ชื่อว่าอาจจะมีโมเลกุลน้ำกระจายตัวอยู่ทั่วไปทุกแห่งบนพื้นผิวเรียบลื่นของดวงจันทร์ซึ่งง่ายต่อการนำมาใช้ประโยชน์มากกว่าน้ำแข็งได้รู้ว่าบาดลึกที่ค้นพบก่อนหน้านี้และน่าจะเพียงพอต่อการตั้งฐานที่มั่นของมนุษย์  ไปดวงจันทร์ในอนาคต

อย่างไรก็ตามเรื่องราวต่างๆเหล่านี้ยังมีอะไรให้เราได้ศึกษากันอีกมากมาย  และเรื่องราวที่เราที่กล่าวไปข้างต้นนั้นเป็นเพียงส่วนหนึ่งที่เราอยากจะนำเสนอให้ทุกคนได้รับรู้กันว่าในปี 2020 ปีที่ผ่านมามันมีอะไรรัฐบาลเรามีการค้นพบอะไรบ้าง 

และแน่นอนหลายคนอาจจะมองว่ามันไม่ใช่เรื่องสำคัญที่เราจะต้องรู้แต่ถ้าหากว่ามันเป็นสิ่งที่เราต้องรู้ล่ะเพราะแน่นอนการศึกษาดวงจันทร์นักวิทยาศาสตร์นั้น  เล็งไปเห็นถึงการตั้งถิ่นฐานหรือว่าการขึ้นไปสร้างอาณานิคมบนนั้น  การที่เราศึกษาเรื่องราวเหล่านี้ไว้เป็นเรื่องดีมากๆเลยทีเดียว

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย   UFABET เว็บหลัก

นาซ่าพบโมเลกุลน้ำแทรกในพื้นผิวดวงจันทร์

ไลเกอร์เป็นสายพันธุ์ผสมระหว่าง เจ้าปลายังสิงโตตัวผู้ผสมพันธุ์กับเสือลายพาดกลอน

ไลเกอร์เป็นสายพันธุ์ผสม แน่นอนอย่างที่ทุกคนก็รู้กันดีว่าโลกของเรานั้น  ถือกำเนิดขึ้นมาว่านานมากแล้วมีหลายสิ่งหลายอย่างต่างๆมากมายที่เกิดขึ้นมาบนโลกของเรา  ซึ่งมันก็รวมไปถึงสิ่งมีชีวิตต่างๆอีกด้วยสำหรับสิ่งมีชีวิตต่างๆมันก็หมายถึงมนุษย์มนุษย์นั้นมีความเฉลียวฉลาดด้วยความเฉลียวฉลาดนี่เอง

ทำให้เราสามารถรับรู้ในหลายๆสิ่งหลายอย่างเรื่องจะเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในอดีตเรื่องราวที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน  หรือแม้แต่เรื่องราวที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคตทั้งเรื่องราวที่เกิดขึ้นมาบนโลกของเราและเรื่องราวที่เกิดขึ้นนอกโลก

สำหรับในวันนี้เราจะพูดถึงเกี่ยวข้องกับพระพุทธศาสนา แล้วมันมีอยู่มากมายหลายชนิดทำวันเดียวก็คงจะไม่หมดจะหาจะมานั่งดูว่ามีสัตว์ชนิดไหนที่เกิดขึ้นมาบนโลกของเราบ้างเราเป็นปี  ก็คงจะไม่หมดอย่างแน่นอน

ซึ่งในวันนี้เราจะพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับเจ้าสาว  ที่ไม่ค่อยปรากฏตัวให้ใครได้เห็นเท่าไหร่หนักซึ่งแน่นอนว่าสัตว์ชนิดนี้นั้นไม่มีความแปลกอย่างหนึ่ง ที่คุณอาจจะยังไม่เคยได้รับรู้มาก่อน

คุณรู้หรือไม่ว่ามีหลายสิ่งหลายอย่างต่างๆมากมายที่เรายังไม่สามารถศึกษาระดับโลกเกี่ยวกับมันได้สำหรับสิ่งที่เรากำลังจะพูดถึงในวันนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว หลายสิ่งหลายอย่างต่างๆมากมายที่หลายคนอาจจะยังไม่เคยรู้ว่ามันเกิดขึ้นมาจริงๆบนโลกของเรา 

แต่ถ้าหากคุณได้ลองศึกษาดูแล้วเราก็คนก็จะต้องพบแต่ความแปลกใจ

สำหรับเรื่องราวที่เรากำลังพูดถึงในวันนี้เราจะพูดถึงสัตว์ลูกผสมที่คนอาจจะไม่เชื่อเลยว่ามันมีอยู่จริงบนโลกของเราเรื่องดังกล่าวที่เรากำลังจะพูดถึงมีชื่อว่าไลเกอร์ ก็นั่นเอง ไลเกอร์เป็นสายพันธุ์ผสม ระหว่าง เจ้าปลายังสิงโตตัวผู้ผสมพันธุ์กับเสือลายพาดกลอนตัวเมียนี่

คือการผสมพันธุ์ระหว่างสองเจ้าป่าที่ได้ชื่อว่าเป็นสัตว์ที่ดุร้ายที่สุด  และน่ากลัวมากที่สุดในผืนป่าลักษณะของไรเตอร์จะมีแผงคอเหมือนสิงโตแต่มีลักษณะที่สั้นกว่า มีลายพาดกลอนแบบถือครองต่างๆจะมีขนาดตัวที่ใหญ่กว่าเสือและสิงโตตามธรรมชาติมาก

เพราะปกติสิงโตตัวเมียจะมีการยับยั้งการเจริญเติบโตเมื่อเข้าสู่วัยหนึ่งแต่ซื้อครอบครัวมีที่ใช้ผสมพันธุ์กับสิงโตตัวผู้นี้ไม่มีการยับยั้งการเจริญเติบโตจึงทำให้มีขนาดตัวที่ใหญ่กว่าสิงโตและเสือทั่วไปมากการจับเจ้าป่าทั้งสองมาผสมพันธุ์กัน เริ่มมีการจดบันทึกครั้งแรกที่ประเทศอินเดียปี 1839

สำหรับจำนวนเผ่าพันธุ์ของไลเกอร์จากทั่วโลกนั้น

มีอยู่เพียง 10 เท่านั้นและไลเกอร์ได้รับการดูแลอนุรักษ์สัตว์ทั้งหมด ไลเกอร์ที่ได้รับการบันทึกลงใน guinness Book ว่ามีน้ำหนักตัวมากที่สุดในโลกนั้นมันก็คือไลเกอรฺที่มีชีวิตอยู่ที่ไมอามี่ประเทศสหรัฐอเมริกาซึ่งมีน้ำหนักตัวถึง 900 ปอนด์หรือประมาณ 400 กิโลกรัมเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตามการที่เราได้พูดถึงเรื่องราวของสัตว์ลูกผสมไปในข้างต้นนั้นนอกจากต้นชนิดนี้มันก็ยังมีสัตว์ชนิดอื่นอีกมากมายที่เรายังไม่ได้กล่าวถึง  ถ้าคนสนใจที่จะศึกษาต่อและแล้วมันก็เป็นเรื่องที่ดีไม่น้อยเลยทีเดียว 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.   ufabet สมัครยังไง

ไลเกอร์เป็นสายพันธุ์ผสมระหว่าง เจ้าปลายังสิงโตตัวผู้ผสมพันธุ์กับเสือลายพาดกลอน

เมืองใต้ทะเลบนยูโรปา

พื้นที่มากมายให้เกิดขึ้นในจักรวาลแห่งนี้บางอย่างเราก็สามารถที่จะศึกษาใด  เมืองใต้ทะเลบนยูโรปา แต่บางอย่างมันก็มากเกินกว่าความสามารถที่มนุษย์อย่างเราสามารถที่จะสร้างเทคโนโลยีต่างๆขึ้นไปศึกษาเทคโนโลยีทางวิทยาศาสตร์จำเป็นอย่างมาก

ที่จะต้องได้รับการพัฒนาและต่อยอดต่อไปเรื่อยๆเนื่องจากว่าการศึกษาด้านวิทยาศาสตร์ในปัจจุบันนี้ต้องอาศัยอุปกรณ์เทคโนโลยีต่างๆที่มีความทันสมัยนะมึงทำให้นักวิทยาศาสตร์สามารถวิเคราะห์ข้อมูลและศึกษาเรื่องราวต่างๆนั้นได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

แน่นอนว่าการที่เราสัญญาณอวกาศไปสำรวจนอกโลกเป็นเรื่องที่ดีเอามากๆเพราะเราได้รับรู้อะไรหลายๆอย่างที่เกิดขึ้นไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวของดาวเคราะห์บริวารของดาวเคราะห์ต่างๆมากมาย

เมืองใต้ทะเลบนยูโรปา ในระบบสุริยะของเราและในวันนี้เราจะมาพูดเกี่ยวกับดาวบริวารของดาวเคราะห์ดวงหนึ่งในระบบสุริยะมีดาวบริวารดวงในชื่อว่ายูโรปาซึ่งได้นอนท่านี้ได้ถูกนักวิทยาศาสตร์เล็งเห็นที่จะไปสร้างเมืองใต้ใต้ทะเลอยู่บนนั้น ยูโรปาดวงจันทร์ของดาวพฤหัสบดี

ซึ่งถูกปกคลุมด้วยน้ำแข็งที่หนามากไม่มีใครรู้ว่าแท้จริงแล้วมันมีอะไรใต้ชั้นน้ำแข็งขนาดประมาณนั้นแต่มันมีเหตุผลหนึ่งที่สามารถทำให้เราเชื่อได้ว่ามันมีมหาสมุทรขนาดใหญ่ซ่อนตัวอยู่ข้างใต้นั้นแต่ถ้าเราสามารถเจาะเข้าไปในชั้นน้ำแข็งได้

ะวังจะพบหนทางในการอาศัยอยู่ที่นั่นคือเป็นการหลบเลี่ยงรังสีจากดวงอาทิตย์และรังสีจากดาวพฤหัสบดีแต่ถ้าเราทำได้เราจะสามารถสร้างที่อยู่จากฟองอากาศในน้ําใต้ชั้นน้ำแข็งและเริ่มต้นการสร้างชุมชนที่นั่นได้ 

แน่นอนว่าเรื่องนี้ยังไม่ได้เกิดขึ้นจริงๆหรอกนะเพราะว่ามันเป็นแค่แขนกลางที่นักวิทยาศาสตร์ได้นำเสนอเพื่อไปตั้งถิ่นฐานหรืออาณานิคมบนอวกาศแน่นอนว่าที่นักวิทยาศาสตร์ได้เล็งเห็นไม่ได้มีแค่ยูโรปาอย่างเดียวแต่ไม่ได้มีดาวเคราะห์ดวงอื่นๆ

ในระบบสุริยะที่นักวิทยาศาสตร์ได้เล็งเห็นว่ามันเหมาะแก่การที่เราจะไปตั้งถิ่นฐานแต่เหมาะในที่นี้ไม่ใช่ว่าอากาศหรือว่าสิ่งแวดล้อมต่างๆจะมาต่อมนุษย์หรือสิ่งมีชีวิตที่อยู่อาศัยได้อย่างเช่นดาวศุกร์เราก็ไม่สามารถที่จะไปเหยียบบนพื้นผิวของมันได้

ดังนั้นแล้วนักวิทยาศาสตร์จึงได้เสนอเมืองลอยฟ้าขึ้นมาและสิ่งเหล่านี้ก็ไม่แน่ว่าถ้าหากเทคโนโลยีทางวิทยาศาสตร์ได้รับการพัฒนาเพิ่มมากยิ่งขึ้นโดยสามารถย้ายเมืองและไปตั้งอาณานิคมที่ดาวเคราะห์ดวงอื่นๆได้ และแน่นอนว่ามันจะเป็นอะไรที่สุดยอดมากๆ

ถ้าหากว่ามันเกิดขึ้นจริงๆ เพราะมองดูแล้วมันเป็นเรื่องที่ยาก และกว่าจะสามารถให้มนุษย์สามารถอาศัยอยู่ได้  ก็ต้องทำการทดลองเป็นเวลาอีกนานเลยทีเดียว และไม่แน่ใจว่า มันจะคุ้มกับการทดลองหรือไม่

 

สนับสนุนโดย   ufabet ฝาก-ถอน ออโต้

เมืองใต้ทะเลบนยูโรปา

นิคมเซลลาฟิลด์

หลายสิ่งหลายอย่างที่เกิดขึ้น มาบนโลกของเรา มนุษย์ต่างดาวนั้นได้ทำการศึกษาพวกมันมาตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบันรวมไปถึงวิวัฒนาการของมนุษย์  นิคมเซลลาฟิลด์ ด้วยโลกในอดีตนั้นเราไม่คาดคิดเลยว่าสภาพอากาศที่แปรปรวนและยากที่จะมีสิ่งมีชีวิตเกิดขึ้น

แต่ในอนาคตให้หลังผ่านมา  หลายร้อยหลายพันปีไม่มีสิ่งมีชีวิตเกิดขึ้นในยุคแรกแน่นอนว่าสิ่งมีชีวิตในยุคแรกไม่ได้มีหน้าตาเหมือนอย่างกับเราอย่างแน่นอนและมนุษย์     ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งมีชีวิตที่มาสนุกมากที่โลกของเราได้สร้างขึ้นมา

หลายสิ่งหลายอย่างที่เกิดขึ้นมาบนโลกของดาวฤกษ์ก่อนที่จะศึกษาและทำความเข้าใจเกี่ยวกับมันเอาไว้มากๆเพราะถ้าหากว่าเราพบเจอหรือว่าต้องเผชิญกับสถานการณ์นั้นๆเราจะได้รู้จักวิธีการรับมือและวิธีการแก้ไขและอาจจะเคยได้ยินเกี่ยวกับสารเคมี

  นิคมเซลลาฟิลด์ หรือกัมมันตรังสีแน่นอนว่าสิ่งเหล่านี้มีทั้งประโยชน์และโทษประโยชน์ของมันก็คือสามารถใช้ผลิตไฟฟ้าให้เราได้ใช้กันในครัวเรือนได้เปียกมันก็ยังมีอีกมากมายก่ายกองแต่ถ้าของมันก็มีด้วยเช่นเดียวกัน  ถ้าหากว่าก็มันจะเกิดการดูอะไรเราก็ไม่อยากจะนึกภาพออกเลยว่าจะเกิดอะไรขึ้น

ผู้คนมากมายต้องล้มตายซึ่งมันเป็นเหตุการณ์ที่เราไม่อยากให้เกิดขึ้นอย่างแน่นอนซึ่งในวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับสถานที่ที่เต็มไปด้วยกัมมันตรังสีจึงสถานที่ดังกล่าวก็คือที่คมเซลลาฟิลด์ พื้นที่ในบริเวณตะวันตกเฉียงเหนือของอังกฤษที่ล้อมรอบไปด้วยทะเลและหุบเขาอันสวยงามแห่งนี้

ถ้าไม่บอกก็คงไม่รู้ว่ามันเป็นพื้นที่ที่อันตรายที่สุดในยุโรปเพราะมันเป็นที่ตั้งโรงไฟฟ้านิวเคลียร์เชิงพาณิชย์แห่งแรกของโลกที่ผลิตไฟฟ้าในระดับอุตสาหกรรมและมีโครงสร้างพื้นฐานเสมอเมืองเล็กๆเมืองหนึ่งเหลืออีกข้างสถานีรถไฟสถานีตำรวจปัจจุบันอยู่ในการครอบครอง

โดยหน่วยงาน nda โรงงานไฟฟ้านิวเคลียร์เจ้าแรกที่สามารถแยกยูเรเนียมและพลูโทเนียมออกจากเชื้อเพลิง  ที่ใช้แล้วเพื่อนำมาผลิตพลังงานอีกต่อหนึ่งได้แต่ทว่าในวันที่ 19 เมษายนปี 2005  

ถ้ามีของเสียที่มีกัมมันตรังสีรั่วไหลออกมาจากเครื่องปรับกระบวนการความร้อนซึ่งก่อให้เกิดวิบัติระดับ 3 ทำให้ธรรมชาติรอบๆเกิดการปนเปื้อนไม่แพ้ที่อื่นๆและถ้าใครอยากจะเล่นน้ำทะเลที่ Iris แล้วก็ลองคิดดูใหม่อีกทีนะ นอนว่าสิ่งที่เกิดขึ้นเหล่านี้ทำให้ธรรมชาติที่อยู่

โดยรอบต้องเสียสมดุลและผู้คนที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงต้องอพยพ  ย้ายถิ่นฐานไปอยู่อย่างที่อื่นที่ปลอดภัยจากกัมมันตรังสีที่รั่วไหลดังกล่าวนี้อย่างไรก็ตามเหตุการณ์แบบนี้ ไม่มีใครอยากให้มันเกิดขึ้นอย่างแน่นอนเพราะอะไรทุกคนก็ต่างรู้กันดี เพราะว่าเมื่อเกิดการสูญเสียแล้วมันไม่คุ้มเลยยังไงล่ะ.

 

สนับสนุนโดย.   สมัคร gclub ไม่มีขั้นต่ำ

นิคมเซลลาฟิลด์